Sức mạnh của người hướng nội đáng để mọi người ngưỡng mộ

Những người hướng ngoại luôn được mọi người yêu thích. Vậy còn những người hướng nội thì sao? Liệu có phải họ chỉ là những kẻ nhút nhát và nhạt nhẽo? Trong bài viết này tocdaioi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của người hướng nội.

Susan Cain là tác giả cuốn sách “Quiet: The Power of Introverts in a World That Can’t Stop Talking”. Tạm dịch là “Im lặng: Sức mạnh của người hướng nội trong một thế giới không bao giờ có thể im lặng”. Susan đã có một bài diễn thuyết về tài năng của những người sống nội tâm. Bà cho rằng không có gì xấu hổ khi bạn là một người hướng nội. Thậm chí bạn xứng đáng được cổ vũ và tán thưởng hơn nữa.

Thực tế chứng minh có rất nhiều người nổi tiếng, thành công trên thế giới là người hướng nội. Có thể kể đến như Barack Obama, Warren Buffett, Bill Gates, Abraham Lincoln, Isaac Newton, Albert Einstein, J. K. Rowling…Vậy ruốt cuộc sức mạnh của người hướng nội đến từ đâu?

Là người lắng nghe tuyệt vời

Im lặng nhiều đồng nghĩa với việc lắng nghe nhiều hơn. Thực tế cho thấy người hướng nội có xu hướng làm lãnh đạo tốt hơn người hướng ngoại. Bởi lẽ người sống nội tâm chăm chú lắng nghe người khác, xử lý thông tin cẩn thận. Và họ chỉ đưa ra ý kiến khi đã suy nghĩ một cách chu đáo. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, người hướng nội sẽ là nơi để mọi người yên tâm trút bầu tâm sự. Vì họ không chỉ lắng nghe mà còn rất dễ thấu hiểu và đồng cảm với những nỗi buồn ưu tư của bạn. Đồng thời họ là nơi giữ bí mật đáng tin cậy nữa đấy.

sức mạnh của người hướng nội
Ảnh minh họa (Ảnh internet)

Là người quan sát tinh tường

Khi họ im lặng cũng là lúc họ giành nhiều thời gian để quan sát xung quanh. Bất cứ chi tiết nhỏ nhặt nào cũng khó lòng lọt ra khỏi tầm quan sát của người hướng nội. Họ sẽ không chọn cách nói ra ngay lập tức những gì mình quan sát được mà cẩn thận thu thập và xử lý thông tin. Từ đó họ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về mọi thứ xung quanh họ. Cũng chính vì bởi lẽ đó mà người sống nội tâm rất sắc sảo trong cách cư xử. Họ cũng có một cách nhìn người nhạy bén và tinh tường.

Là người không ngừng sáng tạo 

Người ta hay nói rằng người hướng nội im lặng vì họ nhút nhát. Tuy nhiên mọi người không biết rằng thế giới bên trong đầu khi họ im lặng sẽ phong phú và sáng tạo đến nhường nào. Họ không phải cô đơn mà đang tận hưởng không gian một mình, để thỏa sức sáng tạo.

sức mạnh của người hướng nội
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Như Susan Cain từng khẳng định rằng: Không có những người sống nội tâm, thế giới sẽ không có: thuyết hấp dẫn, thuyết tương đối và những tác phẩm nổi tiếng”. Đó không phải là thành quả của sự sáng tạo và nghiên cứu cái mới không ngừng nghỉ hay sao. Chắc hẳn ai cũng biết J. K. Rowling với tác phẩm Harry Potter nổi tiếng. Rõ ràng để xây dựng được cả một thế giới huyền bí và cốt truyện thu hút như vậy thì sự sáng tạo của bà vô biên đến nhường nào.

Là người chuẩn bị kỹ lưỡng

Người hướng nội có xu hướng chuẩn bị kỹ lưỡng mọi chuyện, đặc biệt là trong công việc. Có thể xuất phát từ vấn đề bộ não của họ thường mất nhiều thời gian hơn để thu thập và xử lý thông tin. Vậy nên trước khi tiến hành làm bất cứ việc gì, họ đều rất chuyên tâm chuẩn bị. Họ sẽ đặt ra vô vàng câu hỏi, suy nghĩ thấu đáo và trả lời trước gần như mọi khía cạnh của vấn đề. Điều này giúp họ không bị bất ngờ và tự tin hơn.

sức mạnh của người hướng nội
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Với những phẩm chất như vậy, rõ ràng người hướng nội là một người bạn tuyệt vời, là một đồng nghiệp đáng tin cậy và thậm chí là một lãnh đạo tài ba. Vậy nên nếu bạn đang có một cái nhìn lệch lạc về họ hãy thay đổi suy nghĩ ngay từ bây giờ. Còn nếu bạn là người hướng nội, hạy tự tin là chính mình nhé!

0 0 vote
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments