Người yêu cũ là hồi ức phải quên hay bài học nên nhớ?

Người yêu cũ là cụm từ nhiều người không muốn nhắc đến. Bớt một chữ là hạnh phúc, thêm một chữ là xót xa. Dù nguyên nhân chia tay là gì, vẫn có rất nhiều người đang loay hoay tìm cách quên người yêu cũ.

Đôi khi bạn nhớ anh ấy như điên như dại lúc mới chia tay. Đôi khi bạn khóc vì người yêu cũ dù không gặp mặt trong nhiều năm liền. Đôi bạn ước được trở lại với họ và giả vờ như mối quan hệ đó vẫn vặn nguyên như ngày chưa tan vỡ. Những khoảng thời gian như vậy thật sự rất tồi tệ phải không?

Cách quên người yêu cũ
Photo by Rafael Barros

Để quên được người mà bạn từng yêu thương là điều không dễ dàng gì nếu như không muốn nói là không thể nào. Hầu như mọi người đều thử xóa bỏ mọi thông tin liên lạc với người yêu cũ, tránh những nơi có thể gặp mặt họ, hạn chế những mối quan hệ chung…Nhưng tất cả dường như vô ích nếu trong lòng bạn vẫn còn hình bóng họ. Dù bạn có cố gắng xóa họ khỏi suy nghĩ của mình hằng trăm nghìn lần. Trái tim bạn vẫn sẽ tìm cách đưa họ về thông qua vô vàn kí ức ngọt ngào.

Vậy thì vì sao mình cứ phải cố bám lấy suy nghĩ “buộc phải quên người yêu cũ”? Hãy hiểu rằng “nhớ người yêu cũ” là điều rất bình thường. Nhưng hãy nhớ cuộc sống của bạn phải xoay quanh chính bạn, không phải xoay quanh người yêu cũ. Đừng để anh ta cướp mất vai chính của cuộc đời mình. Sau đây là một số gợi ý để bạn có một cái nhìn tích cực hơn.

Hẹn hò với chính mình

Hẹn hò với chính mình không có nghĩa là bạn đi ra ngoài ăn uống, xem phim, du lịch…một mình. Như vậy thậm chí còn gợi nhớ về người yêu cũ khi bạn nhìn các cặp đôi khác. Về cơ bản đó là một lối tư duy rằng: Hãy đối xử với bản thân theo cách mà bạn mong đợi người ấy đối xử với bạn. Bạn mong đợi người ấy tặng cho mình một bó hoa hồng đỏ thắm, hãy đặt mua và tự tay cắm từng nhành hoa vào lọ. Và luôn nhớ rằng, trước khi mong đợi người khác đối tốt với mình, hãy tự đối tốt bản thân trước.

Cách quên người yêu cũ trái tim đỏ
Ảnh minh họa (Nguồn Pexels)

Giữ bản thân bận rộn

Mất khoảng một tháng để hình thành các đường thần kinh mới trong tâm trí của một người. Những suy nghĩ về người yêu cũ sẽ không ngừng lặp lại trong tâm trí bạn như một thói quen. Thậm chí những người bị bỏ rơi còn có thể rơi vào trạng thái trầm cảm. Vì vậy cách quên người yêu cũ duy nhất là giữ bộ não bạn bận rộn.

Hãy tập trung vào những điều bạn thích, làm điều đó cùng mọi người sẽ giúp đánh lạc hướng tâm trí bạn. Đừng chỉ tập trung vào công việc. Bạn cũng có thể lựa chọn tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa, thay đổi cách trang trí cũ…Một cuộc hẹn với bạn bè vào cuối tuần cũng là một ý kiến không tồi đấy. Hãy thử làm mới chính mình bằng những hoạt động mới mẻ, những mối quan hệ mới mẻ và một góc nhìn mới mẻ nhé.

tình yêu
Ảnh minh họa (Nguồn Pexels)

Rút ra bài học từ quá khứ

Hãy dừng lại và suy nghĩ. Cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi bạn bắt đầu mối quan hệ đó? Những điều tốt đẹp đã cho bạn hồi ức. Những điều đau buồn sẽ dạy bạn bài học quý báu. Đừng chỉ đổ lỗi cho người yêu cũ. Bất cứ một tan vỡ nào đều có góp phần từ hai phía. Hãy nhìn lại cả những gì bản thân mình cần thay đổi và hoàn thiện. Để trong tương lai, khi bắt đầu một mối quan hệ mới bạn không lặp lại cùng một lỗi lầm trong quá khứ.

Cách quên người yêu cũ trái tim hoa
Ảnh minh họa (Nguồn Pexels)

Hãy ở cùng những người yêu thương bạn

Đừng cô lập bản thân với mọi người xung quanh. Bạn không nhất thiệt phải vội vàng hẹn hò với một anh chàng khác. Hãy giành khoảng thời gian này với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp xung quanh. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng để gặp mọi người, hãy ra ngoài với người thân thiết nhất. Hãy để những người yêu thương bạn được chia sẻ và đồng cảm. Khi bạn cảm nhận được vẫn có người yêu thương mình, bạn sẽ hiểu người yêu cũ không phải là tất cả. Và vết thương lòng của bạn sẽ được chữa lành nhanh chóng hơn.

Người yêu cũ là hồi ức phải quên cũng chính là bài học nên nhớ. Họ chỉ là một vai phụ mờ nhạt lướt qua trong cuộc đời của bạn. Điều quan trọng là bạn có đủ tỉnh táo và khôn ngoan để lấy đó làm hành trang cho trên con đường tìm kiếm tình yêu đích thực.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments