Chuyện tình yêu đích thực liệu có xảy đến với chính bạn?

Hầu hết chúng ta đã có ít nhất một câu chuyện tình yêu thất bại. Trừ khi bạn là một nàng công chúa trong truyện cổ tích, gặp hoàng tử cưỡi bạch mã và bên nhau hạnh phúc trọn đời. Mà kể cả hoàng gia đời thực, công nương Megan Markle cũng đã có một cuộc hôn nhân thất bại trước khi sánh đôi cùng Hoàng tử Harry. Rõ ràng con đường tìm kiếm tình yêu đích thực không hề dễ dàng.

Nhưng không dễ dàng không có nghĩa là không thể đạt được. Có nhiều người ép buộc mình vào một mối quan hệ sai lầm chỉ vì sợ cô đơn. Họ cần một người bên cạnh những dịp lễ tết, cần một người đàn ông để làm chồng hay đơn giản chỉ vì bạn bè họ ai cũng đã có đôi có cặp. Cũng có nhiều người mất niềm tin vào tình yêu. Họ quá đau khổ và chìm sâu vào tuyệt vọng vì cuộc tình cũ đã tan vỡ. Họ bỏ cuộc và không dám mở lòng yêu thêm một lần nào nữa. Như vậy khác gì họ đã tự đóng lại cánh cửa dẫn đến tình yêu đích thực của mình.

chuyện tình yêu đích thực
Ảnh minh họa chuyện tình yêu đích thực (Nguồn Pexels)

Vậy thì làm thế nào bạn có thể có một chuyện tình yêu đích thực? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó một cách chính xác ngoại trừ bản thân bạn. Nhưng sẽ có những chỉ dẫn để bạn dễ dàng viết nên chuyện tình yêu đích thực cho bản thân mình.

Chấp nhận một mình nhưng đừng sợ cô đơn

Nhiều người đặt mình vào một mối quan hệ không có gì ngoài đau khổ chỉ vì họ quá sợ cô đơn. Đừng làm vậy! Hãy chấp nhận rằng một mình là điều hoàn toàn bình thường. Hãy sử dụng thời gian độc thân ấy để khám phá chính mình và nâng cao giá trị bản thân bằng những việc làm sau:

Hãy quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh: Gia đình và bạn bè. Bạn không cần thiết phải mua tặng bố mẹ những món quà xa xỉ. Hãy dành thời gian cuối tuần để nấu cho gia đình một bữa ăn ngon. Hãy đến thăm anh chị và mang cho đứa cháu kháu khỉnh vài món đồ chơi. Một cuộc hẹn uống cà phê và tán gẫu cùng nhóm bạn thân cũng sẽ rất thú vị. Những người xung quanh sẽ cho bạn thấy cuộc sống còn nhiều gam màu tươi sáng khác ngoài tình yêu đấy.

câu chuyện tình yêu đích thực
Ảnh minh họa chuyện tình yêu đích thực (Nguồn Pexels)

Hãy thử làm một điều bạn thích mà trước giờ chưa dám thử. Đó có thể là điều gì đó rất đơn giản như tham gia một lớp học khiêu, nấu ăn, cắm hoa…Tham gia hoạt động chạy bộ, leo núi, cầu lông…Tập trung vào trải nghiệm bản thân và những gì mang lại cho bạn sự hứng thú và niềm vui.

Hãy yêu bản thân. Nếu bạn cảm thấy không thích ra ngoài với những đồng nghiệp không mấy thiện cảm. Đừng ngại ngùng tự chối, hãy sử dụng thời gian đó cho chính mình. Xem một bộ phim bạn yêu thích, đọc một cuốn sách bạn mới mua, đi làm kiểu tóc mới, đến tiệm spa…Hãy làm những gì bạn thấy thoải mái nhất.

Tôn trọng bản thân và tự tin là chính mình

Muốn người khác tôn trọng bạn, bạn phải tôn trọng chính mình trước. Một người biết tôn trọng chính mình là một người tự tin. Và một người tự tin luôn có sức hút. Vậy như thế nào là tôn trọng chính mình?

Đừng so sánh mình với người khác. Bạn sẽ cảm thấy mình thật tệ hại khi mọi người kiếm được nhiều tiền hơn bạn, họ xinh đẹp hơn bạn, thân hình quyến rũ hơn bạn…Hãy học cách chấp nhận điều đó vì không ai sinh ra đã hoàn hảo. Bạn hãy chỉ xem đó là động lực để hoàn thiện mình hơn.

chuyện tình yêu đích thực
Ảnh minh họa chuyện tình yêu đích thực (Photo by Kristina Litvjak)

Tha thứ cho bản thân và người khác. Hãy tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ, người yêu cũ đã làm bạn tổn thương hay chính bạn làm họ tổn thương. Vì ai cũng sẽ mắc lỗi lầm. Và trưởng thành là một quá trình đòi hỏi lòng vị tha.

Tập thể dục cho cơ thể và tâm trí của bạn. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ mang lại một tâm lý khỏe mạnh. Tập thể dục, ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi điều độ…là những hoạt động bạn nên duy trì thường xuyên.

Luôn lắng nghe và phân tích cảm xúc của mình

Khi bạn ở bên một người, hãy trả lời những câu hỏi sau:

  1. Bạn có tự tin là chính mình khi ở cùng anh ấy không?
  2. Bạn có cảm thấy được yêu thương không?
  3. Bạn có cảm thấy được anh ấy tôn trọng không?
  4. Bạn có cảm thấy bạn là một phần trong cuộc sống của anh ấy?
  5. Bạn có nghĩ giữa bạn và anh ấy sẽ có tương lai không?

Hãy thành thật với cảm xúc của chính mình. Đừng bao biện hay tìm lý đó, điều đó sẽ không giúp bạn tìm được người bạn đời phù hợp đâu. Nếu tất cả năm câu trả lời đều là có thì hãy hành động ngay thôi.

câu chuyện tình yêu
Ảnh minh họa chuyện tình yêu đích thực (Nguồn Pexels)

Đừng chỉ biết chờ đợi, hãy chủ động giành lấy hạnh phúc

Nếu đến lúc này, trong đầu bạn đã xuất hiện hình bóng một ai đó. Đừng chần chừ hay ngại chủ động. Tình yêu là một hành trình để theo đuổi hạnh phúc của chính bạn. Không ai có thể thay bạn làm điều đó. Nàng công chúa ngủ trong rừng chờ hoàng tử đến trao nụ hôn chỉ là chuyện cổ tích mà thôi.

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải đặt quá nhiều áp lực cho mối quan hệ này. Chỉ cần bạn biết rằng nó đang ở giai đoạn nào và bạn cần phải làm gì tiếp theo. Hãy tự tin đấu tranh để giành lấy hoặc dũng cảm để buông bỏ. Trái tim bạn có thể tan vỡ rất nhiều lần trước khi viết nên được câu chuyện tình yêu đích thực. Nhưng hãy tin rằng điều đó sẽ xảy ra với bạn. Vì bạn xứng đáng!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments